Close
Weddings

Những Điều Cần Lưu Ý Về Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp

Ngày nay, suất ăn công nghiệp không còn quá xa lạ với mọi người. Suất ăn công nghiệp là giải pháp hữu hiệu nhất giúp cho bữa ăn của người lao động được đảm bảo và đầy đủ nhất. Vậy làm thế nào để có một bữa đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người. Vitaa Catering sẽ mách bạn những lưu ý về thực đơn suất ăn công nghiệp hiệu quả nhất.

I/ Những lưu ý cơ bản để có một suất ăn công nghiệp đảm bảo đầy đủ dưỡng chất

Thực đơn suất ăn công nghiệp là phần không thể thiếu góp phần để có bữa ăn giữa ngày phù hợp nhất cho toàn bộ nhân viên trong công ty bạn. Nếu không có một thực đơn hợp lý và khoa học thì chúng ta rất dễ dàng mắc phải nhiều thiếu sót khi chuẩn bị một bữa ăn cho nhân viên. Thực đơn suất ăn công nghiệp phụ thuộc rất lớn vào sự thỏa thuận của doanh nghiệp và chuyên gia dinh dưỡng của nơi chịu trách nhiệm cung cấp.

1/ Tại sao cần phải có thực đơn suất ăn công nghiệp?

Suất ăn công nghiệp là những phần ăn có đầy đủ dinh dưỡng cho nhân viên nhằm đảm bảo nhân viên có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Một suất ăn công nghiệp thường không chỉ có một món ăn mà có thể có từ 2 đến 3 món ăn khác nhau. Chẳng hạn như: món kho, món chiên, món xào, canh, tráng miệng,… Hơn thế nữa suất ăn công nghiệp được phục vụ cho một lượng lớn nhân viên hằng ngày. Vì thế thực đơn là một phần không thể nào thiếu vì:

 • Có thể quản lý độ dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho nhân viên.
 • Dễ dàng sản xuất mà không cần phải suy nghĩ hay thay đổi quá nhiều.
 • Không bị trùng lặp món ăn trong một suất ăn.
 • Lập thực đơn suất ăn công nghiệp giúp cho thực đơn ăn uống của mọi người trở nên phong phú hơn.
 • Giúp nhà cung cấp có thể quản lý nhằm thay đổi thường xuyên giúp cho người ăn không bị nhàm chán và ngán ngẩm.

2/ Các tiêu chí cơ bản cần có của một thực đơn suất ăn công nghiệp tiêu chuẩn.


 • Một thực đơn suất ăn công nghiệp phải có đầy đủ số lượng. Điều này tạo cho người ăn cảm giác được ăn cơm no đủ như chính ở gia đình mình.
 • Thứ hai phải đầy đủ về chất lượng như có các món ăn cung cấp xơ như rau, cải, món ăn giàu chất đạm, món có chất béo, món canh…
 • Thứ ba các món ăn được chế biến thay đổi và có gia vị thơm ngon. Đặc biệt phải phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dùng.
 • Cuối cùng, thực phẩm phải đảm bảo tốt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

3/ Một thực đơn phải đảm bảonhững món ăn thuộc các nhóm chất dinh dưỡng.


 • Món rau là món luôn cần có bởi cung cấp cho con người nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong bất kì bữa ăn nào cũng cần có rau để giải phóng chất độc và chống táo bón. Nên chọn những loại rau dễ dàng tìm kiếm nhưng lại dinh dưỡng như các loại rau lá xanh, rau dền, rau ngót, rau mồng tơi, rau muống, mướp, bầu, bí,…
 • Món ăn giàu chất đạm để bảo đảm nguồn năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Thịt, cá là nguồn đạm động vật hữu hiệu nhất.
 • Món ăn có chứa chất béo giúp hòa tan một số vitamin và bổ trợ tiêu hóa. Nên dùng chất béo trong đậu, vừng, lạc.
 • Món canh là món không thể nào thiếu trong bữa ăn hằng ngày bởi giúp bổ sung nước và các chất dinh dưỡng nhanh nhất. Bạn có thể chọn những món canh đơn giản như canh rau củ, canh bí, canh bầu, canh củ dền,… hoặc những loại canh phức tạp hơn như canh cua, canh chua, canh thịt, canh cá,…
 • Món tráng miệng, tuy không quá cần thiết nhưng nó sẽ giúp bữa ăn của bạn tươm tất hơn. Chỉ cần một miếng dưa nhỏ, một quả chuối, vài quả nhãn đã khiến người ăn cảm thấy sảng khoái và có nhiều năng lượng hơn bao giờ hết.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất suất ăn công nghiệp, Vitaa Catering là đơn vị luôn có những thực đơn cực kì hoàn hảo cho bữa ăn của bạn. Những chuyên gia của chúng tôi luôn nghiên cứu để sắp xếp ra những thực đơn suất ăn công nghiệp hợp lý mà bổ dưỡng. Ngoài ra, cách nấu nướng của chúng tôi phù hợp với đại đa số người Việt sẽ mang lại những món ăn khiến nhân viên của bạn thích thú nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để đặt ngay thực đơn suất ăn công nghiệp ngay cho doanh nghiệp bạn nhé! Vitaa Cartering rất hân hạnh được phục vụ bạn!