Close
Weddings

Spicing Things Up

Với Mexico một Mainstay phổ biến, các món ăn từ các nước Mỹ Latinh khác đang thêm một thế giới của hương vị để phục vụ thực đơn

Bởi DeAnne Moskowitz

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhà nước với dân số Mỹ Latinh phát triển nhanh nhất giữa 2000 và 2015 là Georgia, theo Trung tâm nghiên cứu Pew. Điều đó thay đổi nhân khẩu học đã thúc đẩy nhu cầu trong 10 năm qua cho các món ăn Mỹ Latinh tại Talk of the town Catering & sự kiện đặc biệt tại Roswell, một vùng ngoại ô của Atlanta, theo Andrew Brackner, điều hành đầu bếp và chủ sở hữu. Như mọi người thấy rất nhiều nền văn hóa khác nhau sống bên cạnh, ông nói, họ là "tự nhiên tò mò" về tất cả các khía cạnh-"quan trọng nhất, thực phẩm của họ."
Brackner đã có yêu cầu cho các mặt hàng từ Argentina, Brazil, Chile, Cuba và Nicaragua, thường là bởi vì một thành viên trong gia đình hoặc khách mời của danh dự là từ quốc gia đó, nhưng đôi khi đơn giản chỉ vì một khách hàng là "hút bởi món ăn cụ thể đó."

Ông không phải là một mình trong cảm thấy tác động của nhân khẩu học của Mỹ đang phát triển, với Mexico vẫn là dân tộc thiểu số lớn nhưng các quốc tịch Latinh khác bắt đầu phân tán trên khắp cả nước. Khi họ làm, các món ăn hương vị của họ đang hiển thị trên thực đơn phục vụ, quá.

Tại Janet O'Brien Caterers + sự kiện trong Hamptons và thành phố New York, nơi thực phẩm Latinh đã được một đặc sản cho 10 năm, nó tiếp tục phát triển "cực kỳ," theo Janet O'Brien, chủ sở hữu/tổng thống, những người tín dụng phổ biến của nó một phần vào "ảnh hưởng tuyệt vời Latino ở giữa chúng ta" Trong số những nhân viên nhà bếp của riêng mình là Argentineans, Colombians, Guatemalans và người Mexico. Và trong khi O'Brien thiết kế các menu, cô nói "bàn tay mà làm cho thực phẩm làm cho sự khác biệt." Quan tâm mạnh mẽ có trong thực phẩm Brazil năm hoặc sáu năm trước đây đã chậm lại, và Mexico vẫn là thu hút chính Latin, sự tươi mát của nó và đơn giản hấp dẫn cho một khách hàng cao cấp người xem xét nó cả ngon và khỏe mạnh.

Tọa lạc tại Miami, một trung tâm văn hóa Latinh, Joy Wallace Food. Thiết kế. Kinh nghiệm phục vụ rất nhiều món ăn Latinh, nhưng nó chủ yếu là Argentinean, Brazil, Cuba, Peru và Venezuela, chứ không phải là Mexico, giải thích Elgin Woodman, giám đốc điều hành công ty đầu bếp. Một "dòng lớn của Venezuela trong suốt ba đến năm năm qua" đã làm cho nhồi một yếu. Rất nhiều doanh nghiệp Latin của công ty đến từ đám cưới điểm đến và khách truy cập công ty, bao gồm các yêu cầu cho Havana theo chủ đề đêm-hoàn thành với lợn rang, Paella, xì gà-con lăn và vũ công Latin.

Sự thành công của các nhà hàng cao cấp Latinh, trưng bày các biến thể của khu vực của Mexico và các món ăn Latinh khác, đang giúp giáo dục người Mỹ về sự tinh tế của các món ăn Latinh và kích thích một mong muốn thử chúng. Con người được sử dụng để "nghĩ rằng mọi quốc gia ở Mỹ Latinh ăn Tacos," Woodman chỉ ra, nhưng bây giờ họ đang "bắt đầu nhận ra rằng mỗi quốc gia có món ăn riêng của họ, và tất cả chúng đều khá khác nhau."

Yossi Ohayon, sáng lập và điều hành đầu bếp của ẩm thực nghệ thuật phục vụ tại Dallas, người phục vụ thức ăn Mexico ba hoặc nhiều lần một tuần, phục vụ một khách hàng mà muốn "mới hơn" Mexico ẩm thực, không phải là Tacos đường phố được bán tại bất kỳ trạm xăng. "Đó là một bản giao hưởng của hương vị", ông nói, giải thích kháng cáo rộng của nó. Ông cũng thấy nhu cầu nấu ăn lâu dài, kiểu cũ, chẳng hạn như Carnitas.

Với spiciness và phù hợp của nó cho các định dạng tương tác, các yếu tố như vậy thuận lợi với thực khách Millennial, thức ăn Latinh có khả năng được chào đón tại các hoạt động phục vụ ở đây trong một thời gian dài, bất kể chính sách nhập cư. Đôi khi vẫn xác thực nhưng thường tái diễn giải, đầu bếp đang áp dụng nó và làm cho nó riêng của họ.

Vô Biên Cắn

Mặc dù khách hàng có thể là những người yêu thích Latin, họ thường lo sợ gây ra các menu Latinh đầy đủ về các nhóm lớn có thể mạo hiểm hơn. Vì vậy, Latin lấy cảm hứng hors món khai vị rất nhiều trên các menu của các Caterers, phục vụ như đại sứ nhỏ để các món ăn mới.

Tại Talk of the Town, các loại lớn của một hoặc hai cắn mục-bao gồm cả Tacos mini, Empanadas, elotes và tamales-là "luôn là một hit lớn," tuyên bố Brackner. Ba trong số phổ biến nhất là mini Chile Rello tartlets phục vụ trong một cốc phyllo đậu đen; langostino tostadas với avocado và dứa nướng; và người Argentina chorizo xiên với ớt, phủ Reggianito (một loại phô mai dạng hạt, cứng Argentinean) và phục vụ với chimichurri.

Tại Janet O'Brien, các món khai vị đại diện cho các nền văn hóa khác nhau giới thiệu sự sáng tạo của công ty và dựa vào các nguyên liệu tươi ngon của địa phương. Trong số các tùy chọn là mini Empanadas, mà có thể được lấp đầy với bò rừng bizon hoặc rau xanh Collard và queso Fresco; pho mát-nhồi mini Arepa tam giác với Salsa Verde; và Ceviche, có tính năng của fluke hoặc một địa phương bắt, với jalapeño diced, rau mùi và một squeeze của vôi. Rất phổ biến, các taco ngô nhỏ là tươi được thực hiện trong nhà, đầy cá ngừ tartare, và kết thúc với một giọng Châu á, các mặc quần áo nói đến di sản của Peru. Và, vì tất cả mọi người là "điên" cho cá Tacos quanh năm, O'Brien đôi khi mang đến những cái nhỏ đến các bên cocktail thành phố New York.

Woodman rút ra hors món khai vị từ khắp nơi trên bản đồ, Giữ cho họ xác thực, Americanizing họ, hoặc trộn một cổ điển với một giải thích tại cùng một trạm. Cô cho pulpo causa (một món khai vị khoai tây nghiền của Peru nhồi với bạch tuộc) một điều trị vui vẻ, biến nó thành một push-pop; điền vào một cuộn chả giò Cuba với chuối và thịt lợn kéo Mojo, và phục vụ nó với ngâm màu cam chua tươi; và tequeños nước sốt (bánh ngọt-gói pho mát Venezuela) với guasacaca savory (làm từ avocado, ớt, hành, rau mùi, giấm và dầu) hoặc với ổi cho một mất ngọt và savory. Trong số các arepas, thường xuyên được thông qua như Hors d'oeuvres, trên khay Hawker hoặc tại các trạm, là ngọt Phiên bản Colombia nhồi với oxtail hầm, và thanh trượt Arepa với các chất hàn cổ điển hoặc Americanized.

Tại nghệ thuật ẩm thực, Ohayon thường trình bày các Trios của Tacos nhỏ chứa đầy brisket, thịt gà và cá. Họ đang đưa cho xoắn cao cấp như vậy là "một Aioli đẹp hiện đại," một mai hoặc sốt thịt nướng đào, hoặc sprinkling một hạt hướng dương nướng để phân biệt chúng từ tacos đường phố điển hình. Mặc dù đôi khi lộn xộn, họ là một món khai vị yêu thích với các khách hàng của công ty nhưng có thể trở thành một bên classier trên entrees đám cưới. Ông cũng tính năng arepas Argentinean, thường là với các chất trám tôm.